กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร, หูรูดหลอดอาหาร,กระเพาะอาหารอักเสบ,กรีนเคอมิน green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์,แผลในกระเพาะอาหาร,ท้องผูก,อาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง ขมิ้นชัน จุกเสียดท้อง จุกลิ้นปี่ จุกคอ เรอเปรี้ยว ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน

ทำไมทาน กรีนเคอมิน แล้วไม่ดีขึ้น

เนื่องจากยาโรคกระเพาะทุกวันนี้ในโลก ไม่มียารักษา กรดไหลย้อน โรคกระเพาะได้จริงเพียงแค่บรรเทา เพราะยาแก้อักเสบต่างๆ ก็ไม่สามารถดูดซึมไปในกระเพาะอาหารได้ “เคอร์คูมินอยด์” งานวิจัยนวัตกรรม ขมิ้นชัน สกัดในรูปของ Micelle สามารถรักษาอาการอักเสบที่ต้นเหตุ มีทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำ ทำให้ลดการอักเสบได้ภายใน 30 นาที แต่ก็มีบางท่านที่ทานแล้วอาการอักเสบยังไม่ดีขึ้น มาหาสาเหตุกันว่าควรทำอย่างไร

การทาน ขมิ้นชัน กรีนเคอมินแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นมีสาเหตุดังนี้

 • พฤติกรรมการกินแบบเดิม ที่ยังติดอยู่ ชอบทานอาหารมัน รสจัด เผ็ด เปรี้ยว ของหมักของดอง และดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง และ แอลกอฮอล์ (ขณะรักษา แนะนำ ทานอาหารแบบอ่อนๆ ก่อน เพื่อให้กระเพาะได้พัก และจะทำให้การรักษาเห็นผลเร็วขึ้นค่ะ)
 • กินยาลดกรด คุ่กับกรีนเคอมิน เคอม่าแม็กซ์
 • พอทานกรีนเคอมินแล้วอาการเริ่มดีขึ้นก็หยุดทานและไม่ทานต่อเนื่องจนเชื้อหมด (สมุนไพรต้องใช้เวลาในการรักษา และต่อเนื่อง ทำให้การรักษาเห็นได้แบบยั่งยืน ต้องใจเย็น แต่สามารถทานคู่กับยาหมอได้ค่ะ โดยระยะเวลาห่างอย่างน้อย 1 ชม.)
 • ทานกรีนเคอมินเคอม่าแม็กซ์ หลังอาหาร ซึ่งไม่ถูกต้องทำให้ไม่เห็นผล
 • อุจจาระตกค้างในลำไส้ ท้องผูกเรื้อรังหรือถ่ายไม่สุด และไม่ได้รักษาอย่างถูกวิธี
 • ในกระเพาะอาหารมีเชื้อแบคทีเรีย Hypylori ซึ่งเชื้อแบคทีเรียตัวนี้ต้องรักษาอย่างน้อย 6 เดือน โดยจะต้องฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวนี้ก่อนและตรวจเช็คให้แน่ใจว่าไม่มีเชื้อแบคทีเรียตัวนี้หลงเหลืออยู่ในกระเพาะอาหารของของเราแล้ว โดยวิธีการส่องกล้องกับคุณหมอ

แนวทางการแก้ปัญหา

 1. แก้เรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ทานอาหารให้ตรงเวลา อย่างกินจนอิ่มมากเกินไป และไม่กินอาหารที่กระตุ้นกรดไหลย้อน ไม่กินอาหารมัน รสจัด เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด ไม่กินอาหารที่ย่อยยาก ระหว่างการรักษา งด ชากาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง และนม ชีส หรือที่กระตุ้นให้กรดหลั่ง ทิ้งช่วงเวลา 3 ชม.อย่านอนราบหรือเข้านอนทันที 
 2. ยาลดกรดมีคุณสมบัติเป็นด่าง เพื่อไปลดกรดในกระเพาะ แต่ไม่ได้รักษาการอักเสบยังทำให้กระเพาะบางและสะสมในตับอีกด้วย และยังไปทำลายคุณประโยชน์ของสารเคอร์คูมินอย์ใน ขมิ้นชัน ทำให้ประสิทธิภาพของลดลง หากจำเป็นต้องทานแนะนำให้ทานห่างกัน 1 ชม.
 3. การทานขมิ้นชันกรีนเคอมิน เคอม่าแม็กซ์ แนะนำให้ควรทานอย่างน้อน 1-2 เดือนติดต่อกันถึงวัดผลได้ แต่ก็ขึ้นกับอาการมากน้อยแต่ละบุคคล เช่น อาการน้อย 1 เดือนขึ้นไป อาการกลาง 2 เดือนขึ้นไป อาการเยอะ 2 เดือนขึ้นไป หรือทานจนกว่าอาการดีขึ้นอย่างมั่นใจ หากรู้สึกว่าอาการดีขึ้นแล้วแนะนำให้ทานวันละ 1 แคปซูล (ก่อนมื้ออาหารใดๆก็ได้) เพื่อให้แผลในกระเพาะหายขาดแล้วค่อยหยุดทาน
 4. การกิน ขมิ้นชัน กรีนเคอมิน เคอม่าแม็กซ์ ที่ถูกวิธีต้องกินก่อนอาหาร 15 นาที อาการไม่หนักทาน 1 แคปซูล 3 เวลากรณีอาการเยอะเพิ่มเป็น 2 แคปซูล 3 เวลา ในช่วง 1-2 อาทิตย์แรก เน้นโดสให้ถึงก่อนเพื่อหยุดอาการให้เห็นผลเร็ว หลังจากอาการดีขึ้นค่อยลดปริมาณลง (ดร.แนะนำว่าทานปริมาณเยอะไม่เป็นอันตรายเพราะเป็นสารสกัดจากสมุนไพร ที่ผ่านงานวิจัยแล้ว ผ่าน อย. และจดสิทธิบัตร) วิธีกินให้หายขาดจากโรคกรดไหลย้อน
 5. อุจจาระตกค้างท้องผูกเรื้อรังทำให้มีปัญหากับระบบต่างๆ แก้ทั้งระบบย่อย ระบบลำไส้ ระบบขับถ่าย และระบบเลือด สาเหตุจาการหมักหมนทำให้การไหลเวียนไม่ดีสารอาหารน้อย การกินขมิ้นชันอย่างเดียวอาจเห็นผลช้า ต้องทั้งระบบถึงเห็นผลเร็วชัดเจนขึ้น << 1. แฮปปี้ไบโอ มีพรีไบโอติก จุนทรีย์ตัวดีช่วยระบบลำไส้และขับถ่ายอย่างธรรมชาติ หรือธรณีสัณฑฆาต ให้อุจจาระออกก่อน 2. Olisa Q10 ช่วยระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น 3. อาซิตองโกล์ด Arshithong Gold ช่วยฟื้นฟูระบบระดับเซลล์เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4. กรีนเคอมิน Green Curmin)
 6. เชื้อเอสไพนโลไร (Hypylori) เป็นเชื้อที่เกิดจากการปนเปื้อนในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปทานกรีนเคอมินไปแล้วหลายวันไม่ดีขึ้นต้องไปตรวจว่ามีเชื้อ เอสไพโลไรหรือไม่ เพื่อทำการรักษาอย่างถูกต้อง
กรดไหลย้อนดื่มน้ำดีอย่างไร โรคกระเพาะ

การดื่มน้ำช่วยกรดไหลย้อนได้อย่างไร

การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยระบบเลือดในร่างกายและผิวพรรณแล้ว ยังช่วยระบบทางเดินอาหาร

ข้อมูลอ้างอิง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *