กรดไหลย้อนกับโรคแพนิค ยากรดไหลย้อน สมุนไพรรักษากรดไหลย้อน green curmin, curma max, กรีนเคอมิน.เคอม่าแม็กซ์. กรีนเคอมินรักษากรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหาร. ท้องอืด อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง แสบร้อนกลางอก รักษากรดไหลย้อน ยาแก้กรดไหลย้อน ยาลดกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน เพราะโรคแพนิคจริงไหม

กรดไหลย้อนกับโรคแพนิค มักจะมีอาการมาร่วมกัน เนื่องจาก โรคกรดไหลย้อน เป็นโรคที่ทรมาน ทำลายคุณภาพชีวิตของเรา กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ และพฤติกรรมการกินหลากหลาก จำนวนผู้ป่วยที่เป็นกรดไหลย้อนก็มีตัวเลขสูงขึ้นทุกปี และส่วนใหญ่จะมีอาการแพนิคร่วมด้วย เนื่องจากวิตกกับอาการที่เป็น ทานยาก็แล้ว รักษาก็แล้วก็ยังไม่ดีขึ้น

โรคทั้ง 2 นั้น เหมือนกันแทบจะทุกอย่าง ได้แก่ มีอาการใจสั่น ใจเต้นแรง หายใจไม่อิ่ม หายใจขัด เจ็บหน้าอก ไม่มีเรี่ยวแรง หน้ามืด หวิวๆ คล้ายจะเป็นลม ปวดท้อง วิงเวียน ท้องใส้ปั่นป่วน ทั้งโรคกรดไหลย้อน และโรคแพนิค จึงมีความสัมพันธ์กัน นั่นคือ กรดไหลย้อนก่อให้เกิดโรคแพนิค โรคแพนิดก่อให้เกิดโรคกรดไหลย้อน

สาเหตุของโรคแพนิค

โรคแพนิค เกิดจากความเย็นกระทบร่างกายมากเกินไป ทำให้อวัยวะภายใน และหลอดเลือดหดตัวอย่างรวดเร็ว เช่น ปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้

 • ทานอาหารฤทธิ์เย็นมากเกินไป เช่น น้ำเต้าหู้ น้ำแข็ง กาแฟเย็น น้ำผักผลไม้ปั่น
 • ทานผลไม้ฤทธิ์เย็นมากเกินไป เช่น แตงโม แก้วมังกร น้ำมะพร้าว น้ำส้ม
 • อยู่ในที่หนาวเย็นนานๆ เช่น ห้องแอร์ที่หนาวเกินไป
 • อารมณ์ที่สร้างความเย็นเข้าสู่ร่างกาย เช่น อารมณ์หวาดกลัว ตื่นตระหนก กังวลมาก คิดมากเกินไป ไม่กล้า ทำให้เกิดความเย็นเข้าสู่ร่างกายตลอดเวลา

โรคแพนิคทำให้เกิดอาการดังนี้

 • ทำให้เกิดอาการหายใจไม่ทัน
 • ใจสั่น ใจเต้นแรง
 • หน้ามืด คล้ายจะเป็นลม
 • คลื่นไส้ อาเจียน
 • อาหารย่อยยาก ท้องไส้ปั่นป่วน
 • กลืนอาหารลำบาก
 • นอนไม่หลับ

ผู้ป่วยที่มีอาการกรดไหลย้อน เช่น ท้องอืด แสบร้อนกลางอกบ่อย กินอาหารได้น้อย น้ำหนักลง กินยาไม่หาย นอนไม่หลับ หาทางรักษาไห้หายขาดไม่ได้ ก็เริ่มกังวล นานๆก็มีภาวะเครียดสะสมท้ายสุดก็กลายเป็นโรคแพนิค ในขณะเดียวกันคนที่เป็นโรคแพนิค คือเริ่มมีความเครียดสะสม ส่งผลให้สมองหลั่งสารฮอร์โมนอะดรีนาลีนออกมา จนทำให้เกิดเป็นโรคกระเพาะ กรดไหลย้อนในที่สุด

หาทางออก กรดไหลย้อนกับโรคแพนิคอย่างไร

ต้นเหตุของปัญหาไม่ว่าจะเป็นกรดไหลย้อนกับโรคแพนิค เกิดจากการไม่ดูแลสุขภาพ คนมักคิดว่าเราแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย เช้ามาก็ไม่ทานข้าว แค่ดื่มกาแฟถ้วยเดียวก็อยู่ได้ถึงกลางวัน ทำงานล่วงเวลา ทานข้าวไม่ตรงเวลา ทานอาหารมื้อหนักบ่อยๆ สังสรรค์กับเพื่อนบ้าง กินดึกแล้วก็นอนทันที พอสะสมนานๆเข้า ร่างกายก็เริ่มส่งสัญญาณออกมา สำหรับผู้ป่วยที่กำลังทรมานจากโรคนี้ ลองปรับพฤติกรรมบางอย่างก็หายขาดได้

1.ปรับสมดุลย์การใช้ชีวิตใหม่ ผ่อนคลาย

ถ้ารู้ตัวว่าทำงานหนัก เรียนหนักเกินไป เครียดเกินไปให้พักบ้าง หายใจเข้าลึกๆ นับ 1 – 5 แล้วหายใจออกยาวๆ ช่วยให้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมอง ซึ่งปัจจุบันคนเราหายใจสั้น ถ้าเราทานเนื้อสัตว์มากเกินไป ลองหันมาเพิ่มปริมาณผัก กากใยดูบ้าง นอกจากช่วงล้างสารพิษในตับแล้ว ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีด้วย ถ้ากังวลอาการเจ็บป่วยที่เป็นจะลุกลามไปมากกว่าเดิม นั่นคือเรื่องดี เพราะเรากำลังฟังอวัยวะภายในที่ส่งสัญญาณเจ็บป่วย และอย่าโฟกัสที่เราเจ็บป่วยมากเกินไป ไปหาอะไรใหม่ทำอย่าให้ใจจดจ่อกับสิ่งที่เรากังวลมากเกินไป ยิ่งกังวลมาก กรดก็หลั่งมาก ทำให้เกิดอาการปวดท้อง แน่นท้อง ระบบภายในรวน

2. ออกกำลังกาย ให้บ่อยขึ้น

ผู้ป่วยกว่า 80% หายขาดจาก กรดไหลย้อนกับโรคแพนิค เพียงออกกำลังกาย 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ เพราะการออกกำลังกาย ช่วยผ่อนคลายความเครียดกังวล ช่วยให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียน ขับของเสียที่ตกค้างในแบบธรรมชาติ และช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันกับโรค และสุขภาพแข็งแรง การออกกำลังกาย ยังช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการดื่มน้ำมากขึ้นด้วย ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

3. ปรับพฤติกรรมการทานอาหาร

ทานอาหารให้ตรงต่อเวลา เคึ้ยวข้าวให้ละเอียด ทานอาหารให้ช้าๆ ในแต่ละมือไม่ควรทานมากเกินไป หลังทานข้าวเสร็จ ไม่ควรนอนราบทันที ทิ้งเวลา 3 – 4 ชั่วโมงค่อยเข้านอน ทานอาหารให้มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะ การดื่มน้ำเยอะก็ช่วยระบบย่อยอาหารด้วย และยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้แทบทั้งระบบ

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 

นอนหลับพักผ่อนให้เป็นเวลา ไม่เข้านอนดึกจนเกินไป ไม่ว่าจะมีภารกิจที่ยุ่งขนาดไหน ก็ต้องรู้จักวาง และหาเวลาพักผ่อน อย่างน้อย ควรนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน หรือหาเวลานอนกลางวันบ้าง ประมาณ 15-30 นาที ก็จะช่วยให้ร่างกาย สดชื่น สมองปลอดโปร่ง 

5. ผ่อนคลายจิตใจในแต่ละวัน

โดยการฝึกสมาธิบำบัด สมาธิสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของมนุษย์ได้อีกทั้งช่วยลดปัญหาสังคม และทำให้ลดอาการคลายกังวล ปล่อยวางได้

หรือมองหาตัวช่วยยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน จะได้ไม่เกิดโรคแพนิคให้อาการหนักขึ้นไปอีก สมุนไพรทางเลือกใหม่ดูแลระบบทางเดินอาหาร โรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหาร โรคลำไส้อักเสบ หลอดอาหารอักเสบ กระเพาะอาหารอ่อนแรง ฟื้นฟูระบบทางเดินอาหารด้วยสมุนไพรขมิ้นชันสกัด ละลายน้ำได้มากกว่า 10,000เท่า การันตี ด้วยรางวัลเหรียญทองระดับโลก 3ปีซ้อน และได้รับรางวัล ” สมุนไพรคุณภาพ แห่งปี 2563″ จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จาก กระทรวงสาธารณสุข

ยาสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน โรคกระเพาะ กรีนเคอมิน เคอม่าแม็กซ์ สารสกัดสมุนไพร 4 ชนิด ขมิ้นชัน พริกไทยดำ สารสกัดบล็อคเคอรี่ และ Maltodextrin ช่วยฟื้นฟูระบบทางเดินอาหารทั้งระบบ แก้ อาการ ท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง  อาหารไม่ย่อย เรอบ่อย จุก เสียด ท้อง แสบร้อนกลางอก จุกลิ้นปี่  กลืนอาหารลำบาก หายใจไม่อิ่ม รักษาการอักเสบ แผลอักเสบในกระเพาะ จัดการปัญหาที่ต้นเหตุ 

ปรับพฤติกรรมกรดไหลย้อน, ยา curma max ยากรีนเคอมิน ยากรดไหลย้อน, เคอม่า แม็กซ์, กรีนเคอมินราคา, เคอม่าแม็กซ์ราคา, กรีนเคอมิน, green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์, ยารักษากรดไหลย้อน,ยาโรคกระเพาะอาหาร, หูรูดหลอดอาหาร, กระเพาะอาหารอักเสบ, แผลในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด กรดไหลย้อน, ยาแก้ท้องอืด, ยาลดกรดไหลย้อน,แสบร้อนกลางอก, แน่นท้อง

เป็นมานานไม่หายสักที เป็นๆหายๆ มีเคล็ดลับดีๆมาฝากให้หายขาด