ยาแก้กรดไหลย้อนGreen curmin ขมิ้นชันGreen curmin Green curmin กรีนเคอมิน วิธีกินกรีนเคอมิน ขมิ้นชันกรีนเคอมิน

การทาน Green curmin ให้ถูกวิธีตามระยะอาการที่เป็น

เราจะมาแนะนำวิธีการทานขมิ้นชัน กรีนเคอมิน Green Curmin เคอม่าแม็กซ์ Curma max ให้หายขาดตามระยะอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับอาการหนักเบาของแต่ละบุคคล และการตอบรับของร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากัน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันจะต้องปรับเปลี่ยน จึงหมั่นสังเกตอาการที่เป็นเพื่อผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นค่ะ

กรดไหลย้อน “แบ่งเป็น 3 ระยะ”

หลายท่านคิดว่าเป็น โรคกระเพาะ โรคลำไส้แปรปรวน โรคท้องผูก โรคหัวใจ โรคเครียด อาการแต่ละระยะเป็นอย่างไร แล้วจะต้องปรับปรุงพฤติกรรมอย่างไร

ระยะที่ 1 กระเพาะอาหารอ่อนแรง มีแผลหรืออักเสบ มีลมในท้องง่าย อาหารไม่ย่อย จุกแน่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ หลังทานอาหาร มีลมดันขึ้นหน้าอก แต่ไม่แสบ หน้า ผิวพรรณไม่สดใส

แนวทางคือ

 • กินอาหารให้ตรงต่อเวลา ควรทานอาหารเช้าไม่เกิน 9 โมงเช้า และไม่ทานอาหารดึกเกินไป
 • ทานอาหารอ่อนๆ รสไม่จัด เคี้ยวให้ละเอียด ทานช้า
 • ไม่ทานน้ำเยอะเวลาทานอาหาร ลดการทาน นม น้ำเต้าหู้ ชาเย็น กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง

ระยะที่ 2 ปัญหาลำไส้ กระเพาะอาหารและม้ามจะเย็นชื้น และอ่อนแรงทำให้ลมดันขึ้นได้ง่าย ลำไส้มีอุจจาระตกค้างมาก ทำให้จุลินทรีย์ที่ไม่ดีสร้างแก๊สอยู่ตลอดเวลา หากมีแก๊สมากลำไส้จะเคลื่อนไหวได้น้อยลง ทำให้มีโอกาสท้องผูกร่วมด้วย ผู้ป่วยอาจมีอาการ จุก แน่น เริ่มมีกลิ่นปาก ผายลมเหม็น มีลมในท้อง ขับถ่ายไม่ตรงเวลา 

แนวทางคือ

 • กินอาหารให้ตรงเวลา ควรทานอาหารเช้าไม่เกิน 9 โมงเช้า
 • ขับอุจจาระออกให้ต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กระเพาะ
 • เพิ่มจุลินทรีย์ที่ดี (Probiotics) (แนะนำผลิตภัณฑ์Happybioมีจุลินทรีย์ที่ดี) เข้าสู่ลำไส้ เพื่อลดจำนวนจุลินทรีย์ที่ไม่ดี (ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน) 
 • ช่วยการเพิ่มความแข็งแรงให้กระเพาะ เพื่อช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้นโดย ทาน ขมิ้น ขิง พริกไทยดำ

 ระยะที่ 3 สารอาหารในเลือดน้อยลง การย่อยไม่สมบรูณ์เป็นเวลานาน ทำให้อ่อนเพลีย หมดแรง มึนศีรษะบ่อย จุกแน่น แสบร้อนช่วงอก ทานอาหารไม่ค่อยลงแต่มีอาการหิวบ่อย ผู้ป่วยอาจจะนอนหลับไม่สนิท ปากแห้ง ลิ้นแห้ง หายใจไม่เต็มปอด

แนวทางคือ 

 • กินอาหารให้ตรงเวลา ควรทานอาหารเช้าไม่เกิน 9 โมงเช้า
 • เติมสารอาหารในเลือดให้มากพอ ร่วมกับปรับปรุงกระเพาอาหารและลำไส้ (ใช้เวลารักษา 3 เดือน)
 • ปรับปรุงการย่อยอาหารเพิ่มความแข็งแรงให้กระเพาะอาหาร 
 • เพิ่มจุลินทรีย์ที่ดี (Probiotics & Prebiotic) เข้าสู่ลำไส้เพื่อปรับสมดุล  
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำให้สารอาหารในเลือดน้อยลงอย่างรวดเร็ว เช่น นอนดึก ดื่มชา กาแฟ  นม น้ำเต้าหู้ นมวัว  น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง  ลดการทานเนื้อสัตว์ปริมาณมาก จะทำให้การย่อยอาหารได้ยาก เกิดอุจจาระตกค้าง งดทานอาหารมื้อดึก งดทานยาลดกรด ยาเคลือบกระเพาะเป็นเวลานานเพราะทำให้น้ำย่อยลดประสิทธิภาพ หันมาทานอาหาร สดใหม่ และเคี้ยวให้นานขึ้นทานช้า เพื่อช่วยการย่อยได้
 • ลดความเครียด กังวล และออกกำลังกาย โยคะ ยืดเหยียด แต่ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ เพราะสารอาหารในเลือดยังน้อยอยู่
ขมิ้นชันกรีนเคอมิน, green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์,กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร กระเพาะอาหารอักเสบ,แผลในกระเพาะอาหาร,ท้องผูก,อาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง ขมิ้นชัน จุกเสียดท้อง จุกลิ้นปี่ จุกคอ เรอเปรี้ยว ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน
วีธีรับประทานเคอม่า แม็กซ์, เคอม่าแม็กซ์กินตอนไหน วิธีกินเคอม่าแม็กซ์, ยากรดไหลย้อน ยากรีนเคอมิน green curmin, curma max, กรีนเคอมิน, เคอม่าแม็กซ์, รักษากรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหาร. ท้องอืด อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง แสบร้อนกลางอก, ยาลดกรดไหลย้อน

วิธีทานขมิ้นชัน Green Curmin

ทานกรีนเคอมินก่อนอาหาร 30 นาที วันละ 3 เวลา (เพื่อให้ขมิ้นชันละลายเข้าในกระเพาะอาหาร และถูกดูดซึมไปออกฤทธิ์ได้ดีตรงจุดอักเสบ)

 • มีอาการน้อย ทาน 1 แคปซูล/มื้อ
 • มีอาการมาก ทาน 2 แคปซูล/มื้อ
 • มีอาการมากและเรื้อรังทาน 3 แคปซูล/มื้อ

หมายเหตุ : หากเกิดอาการปวดเฉียบพลัน!!! สามารถทานแบบน้ำเพิ่มได้ทันทีอีก 1 ขวด

**สำหรับการทานแบบ 3 แคปซูล/มื้อ หากมีอาการดีขึ้นแล้ว สามารถลดปริมาณลงมาเหลือ 2 และ 1 แคปซูลได้ตามลำดับ เป็นสูตรตามคำแนะนำของ ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร

วิธีกินกรีนเคอมิน, green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์,กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร, หูรูดหลอดอาหาร,กระเพาะอาหารอักเสบ,แผลในกระเพาะอาหาร,ท้องผูก,อาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง ขมิ้นชัน จุกเสียดท้อง จุกลิ้นปี่ จุกคอ เรอเปรี้ยว ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน
กรีนเคอมินกินตอนไหน, วิธีกินกรีนเคอมิน, วิธีรับประทานกรีนเคอมินยากรดไหลย้อน ยกลดกรดไหลย้อน ยากรีนเคอมินลดกรดไหลย้อน, green curmin, curma max, กรีนเคอมิน, เคอม่า แม็กซ์. รักษากรดไหลย้อน, โรคกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, อาหารไม่ย่อย, แน่นท้อง, แสบร้อนกลางอก, ยาลดกรดไหลย้อน

วิธีทานขมิ้นชัน Curma Max

ทานก่อนอาหาร 30 นาที แนะนำให้ทานมื้อเช้าเป็นหลัก สามารถสยบอาการได้ภายใน 15 นาที (1 ขวด ขนาด 90 มล.เท่ากับปริมาณขมิ้นชันแบบแคปซูล 3 แคปซูล)

 • มีอาการน้อย ทาน 1 ขวด/ในมื้อเช้า
 • มีอาการมาก ทาน 1 ขวด/ในมื้อ เช้าและเย็น
 • มีอาการมากและเรื้อรัง ทาน 1 ขวด/ในมื้อ เช้า-กลางวัน-เย็น

หมายเหตุ : หากเกิดอาการปวดเฉียบพลัน!!! สามารถทานแบบน้ำเพิ่มได้ทันทีอีก 1 ขวด และแช่เย็นก่อนดื่มช่วยเพิ่มรสชาติความสดชื่นให้ร่างกาย

**สำหรับการทานแบบ 1 ขวดทั้ง 3 มื้อ เช้า – กลางวัน – เย็น หากมีอาการดีขึ้นแล้ว สามารถลดปริมาณลงมาเหลือทานเฉพาะในมื้อเช้าและเย็นจนอาการดีขึ้นมากก็ให้ทานแค่ 1 ขวดในมื้อเช้าได้เลย

สำหรับการทานแบบชุด (แคปซูล+น้ำ)

วิธีกินกรีนเคอมิน, green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์,กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร, หูรูดหลอดอาหาร,กระเพาะอาหารอักเสบ,แผลในกระเพาะอาหาร,ท้องผูก,อาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง ขมิ้นชัน จุกเสียดท้อง จุกลิ้นปี่ จุกคอ เรอเปรี้ยว ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน

วิธีทาน Green Curmin /Curma Max คู่กันเห็นผลเร็ว

ทานก่อนอาหาร 30 นาที วันละ 3 เวลา มื้อเช้า : ทานแบบน้ำ 1 ขวด มื้อกลางวันและเย็น : ทานแบบแคปซูลครั้งละ 1-3 แคปซูล (ขึ้นอยู่กับอาการหนักเบาตามขั้นตอนการทานแบบแคปซูลด้านบน)

** หากมีอาการปวดเฉียบพลัน ให้ทานแบบน้ำเพิ่มได้ทันทีอีก 1 ขวด หรือสามารถทานก่อนนอน เพื่อปัองกันไม่ให้เกิดอาการในขณะนอนหลับ

** คำเตือน : ไม่ควรทานยาเหล่านี้ก่อนหรือทานพร้อม กับขมิ้นช้น กรีนเคอมิน /เคอม่าแม็กซ์

ยาลดกรด เช่น มิราซิด. พีวาซิค

ยาเคลือบกระเพาะ เช่น กาวิสคอน อลัมมิลค์

ยาธาตุน้ำขาว 

เพราะยาเหล่านี้จะไปทำลายสรรพคุณดีๆ ของสารเคอร์คูมินอยด์ในขมิ้นชันไปหมด ทำให้ไม่ได้ประโยชน์จากขมิ้นชัน

**สามารถทานขมิ้นชันกรีนเคอมินควบคู่กับยาฆ่าเชื้อหรือยาช่วยย่อยได้ค่ะ

*** ทั้งนี้ท่าน ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร แนะนำให้ทานขมิ้นชันกรีนเคอมิน/เคอม่าแม็กซ์อย่างต่อเนื่อง 1 – 3 เดือน (ขึ้นกับระยะที่เป็นและความหนักเบาของอาการ) พร้อมดูแลตัวเองโดยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันร่วมด้วยจะเห็นผลชัดเจนและหายขาดได้สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิกปุ่มใต้ล่างนี้เลยค่ะ👇👇

สำหรับคนที่มีอาการท้องผูกร่วมด้วย

‼️สูตรน้ำปั่นผัก ผลไม้ ไม่แยกกาก detoxลำไส้ แก้ท้องผูก และล้างของเสียในร่างกาย สไตล์ ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร

ส่วนประกอบของน้ำผักปั่นและประโยชน์มีดังนี้

 1. ผักสลัด/ผักกาดหอม 1 ต้น
 2. มะเขือเทศ 1 ลูก
 3. ขึ้นช่าย 1-2 ต้น (ลดความดัน)
 4. แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก (เคลือบลำไส้)
 5. มะนาว 1 ลูก (กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ ไม่ต้องใส่มะนาว)
 6. น้ำสะอาด ใช้ดื่ม 2-3 แก้ว

*** ถ้ามีเติม 🥃เติมอาซิตองโกลด์ 1 ฝา

ช่วยดีทอกซ์เริ่ดมากๆ ค่ะ น้ำผักปั่นมีสารอาหารแร่ธาตุ ที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย ช่วยการทำงาน 5 ระบบ💕คือ ระบบดูดซึม ระบบทางเดินหายใจ ระบบหมุนเวียนโลหิต ระบบภูมิคุ้มกัน และระบบต่อมไร้ท่อ

🥬ผักกาดหอม ช่วยฟิ้นฟูเซลล์ระบบประสาทและเซลล์ในปอด ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อกระดูกเส้นเอ็น ช่วยบำบัดโรคโลหิตจาง

🌱คึ่นฉ่าย ช่วยฟื้นฟูระบบประสาทและฟื้นฟูการสร้างเซลล์ เม็ดเลือด ช่วยชะล้างของเสียในระบบเลือด ช่วยให้ร่างกายมีความสามารถใช้แคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการเจ็บปวดของระบบข้อเสื่อมต่างๆ

🍅มะเขือเทศ ช่วยทำให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรง ช่วยทำให้ผิวพรรณดี เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายมีสารช่วยย่อยอาหารทำให้เยื่อบุ กระเพาะ ลำไส้ทำงานเป็นปกติ

🍋มะนาว : ช่วยฟื้นฟูภูมิคุ้มกัน

🍎แอปเปิ้ล : ให้วิตามิน เอ ซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส

ข้อแนะนำเพิ่มเติมในช่วงการรักษาอาการเพื่อให้หายขาดเห็นผลเร็ว

 • ทานอาหารรสชาติอ่อนๆ เช่น โจ๊กหมู ข้าวต้ม ประมาณ 10 วัน และไม่ทานจุกจิกระหว่างวัน
 • ทานอาหารให้ตรงเวลาทั้ง 3 มื้อ แต่ละมื้อควรห่างกันไม่เกิน 4 ชั่วโมง หลังทานข้าวแล้วควรลุกเดิน อย่านั่งหรือนอนทันที เพื่อให้ลำไส้ทำงาน
 • ปรับเมนูอาหารให้เพิ่มผัก ผลไม้ที่มีกากใยอาหารให้เยอะขึ้น ทานน้ำเปล่าระหว่าวันให้มากขึ้น(มากกว่า 8 แก้วขึ้นไป) เพื่อปรับสมดุลการขับถ่าย อย่าปล่อยให้ท้องผูกค่ะ (หากมีอาการท้องผูกหลังทานอาหารให้ทานนมเปรี้ยวที่ไม่มีน้ำตาลแลคโตส จะช่วยลดอาการท้องผูกหรือท้องเสีย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นและช่วยปรับสมดุลในลำไส้)
 • ผ่อนคลายร่างกาย ลดความเครียดวิตกกังวล ถ้ามีอาการเยอะจะนอนไม่หลับ ให้ทานขมิ้นชัน 4 เวลาได้เลยค่ะ คือก่อนอาหาร 30 นาที มื้อเช้า – กลางวัน – เย็น และก่อนนอน
กรดไหลย้อนกับโรคแพนิค ยากรดไหลย้อน สมุนไพรรักษากรดไหลย้อน green curmin, curma max, กรีนเคอมิน.เคอม่าแม็กซ์. กรีนเคอมินรักษากรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหาร. ท้องอืด อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง แสบร้อนกลางอก รักษากรดไหลย้อน ยาแก้กรดไหลย้อน ยาลดกรดไหลย้อน

ดูข้อมูลเพิ่มเพื่อเป็นประโยชน์ กรดไหลย้อนกับโรคแพนิค ทำไมถึงส่งผลให้เกิดอาการกรดไหลย้อนมากขึ้น

กรีนเคอมิน, green curmin, curma max, เคอม่าแม็กซ์,กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร, หูรูดหลอดอาหาร,กระเพาะอาหารอักเสบ,แผลในกระเพาะอาหาร,ท้องผูก,อาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง ขมิ้นชัน จุกเสียดท้อง จุกลิ้นปี่ จุกคอ เรอเปรี้ยว ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน, กรดไหลย้อนอาการ, กรดไหลย้อนเกิดจากอะไร, โรค กรดไหลย้อน ปวดท้อง, กรดไหลย้อน 3 ระยะ, โรคกระเพาะรักษา, ยาโรคกระเพาะ, อาการโรคกระเพาะ

โรคกรดไหลย้อน และโรคกระเพาะ 2 โรคฮิตที่แตกต่าง เป็นโรคที่เกิดขึ้นในระบบทางเดินอาหาร หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร จนถึงลำไส้ส่วนต้น