ตับ โรคตับ มะเร็งตับ, ตับอักเสบ,ไขมันพอกตับ,ภูมิคุ้มกัน,อาซิตอง โกล์ด,arshithong gold ,ไวรัสตับอักเสบเอบีซี ตับแข็ง

หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ทำลายตับ กันเถอะ

มารู้จักกับ ตับ

ตับ คือ อวัยวะที่เป็นส่วนสำคัญของร่างกาย ช่วยในการผลิตน้ำ ซึ่งน้ำดีจะทำหน้าที่ย่อยอาหารประเภทไขมัน และจัดการกำจัดสารพิษต่างๆ ที่เข้ามาในร่างกาย และทำหน้าที่ช่วยให้เลือดแข็งตัว โรคตับมีหลายชนิด ตับอักเสบ ตับแข็ง ลุกลามสู่มะเร็งตับ และตับก็มีหน้าที่ดังนี้

 1. ตับ มีหน้าที่สร้าง โปรตีนอัลบูมิน (Albumin) โปรตีน อัลบูมิน นี้ทำหน้าที่ อุ้มน้ำและเกลือแร่เอาไว้ในหลอดเลือด ตับ ยังทำหน้าที่สร้างโปรตีน ที่ช่วยให้เลือดแข็งตัว
 2. ตับยังทำหน้าที่สะสมสารอาหาร หรือ เปลี่ยนสารอาหารแบบหนึ่งให้สารอาหารอีแบบหนึ่ง ที่ร่างกายต้องการ เช่น เปลี่ยนน้ำตาลกลูโคส ให้เป็น ไกลโคเจน รวมไปถึงสะสมธาตุเหล็กที่เกิดจาการสลายตัวของฮีโมโบินในเม็ดเลือดแดง เพื่อนำกลับไปใช้สารอีโมโมโกบิน นอกจากนั้น ตับยังเก็บสารอาหารอย่างวิตามิน และสารอาหาร อีกหลายชนิด ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เมื่อร่างกายต้องการสารอาหารตัวไหน ตับก็จะส่างสารอาหารตัวนั้นให้ร่างกายนำไปใช้เป็นระบบ
 3. ตับ ทำหน้าที่สร้างน้ำดี หรือ เกลือน้ำดี ที่ถูกสร้างโดยตับ จะคอยทำหน้าที่ย่อยสลายไขมัน เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร เมื่อย่อยอาหารแล้ว เกลือน้ำดีและน้ำดี จะถูกขับออกมาทางท่อน้ำดี ผ่านต่อมายังลำไส้เล็ก และจะถูกขับถ่ายออกจากร่างกาย พร้อมทั้งการขับถ่ายอุจจาระ (หากมีการอุดตันของท่อน้ำดีเกิดขึ้นในร่างกาย สารต่างๆ ที่ผ่านการย่อยอาหารแล้ว จะไม่สามารถขับถ่ายออกมาพร้อมอุจจาระได้ แต่จะไหลย้อนกลับเข้าเส้นเลือด อาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคดีซ่านได้
 4. ตับ นอกจากทำหน้าที่ขับของเสียต่างๆ และสารพิษออกจากร่างกายแล้ว ตับจะมีหน้าที่ กักเก็บสารอาหารให้กับร่างกายด้วย ตับขับสารพิษออกจากร่างกาย แต่ตับไม่สามารถที่จะขับสารพิษออกไดทั้งหมด สารพิษที่เหลือตับ จะเป็นตัวเก็บไว้จึงทำให้สามารถที่จะเกิดโรคต่างๆ ที่เกิดจากสารพิษที่ไม่สามารถขับออกได้ เช่น การเสี่ยงต่อมะเร็งตับ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลง

3 โรคตับที่ต้องระวัง

โรคตับแข็ง

การดื่มสุรามากเกินไปติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ยิ่งดื่มบ่อยมากๆ แอลกอฮอล์จะยิ่งดูดซึมสะสมอยู่ที่ตับ ทำให้ตับอักเสบ พาไขมันไปเกาะตับ และเป็นตับแข็งในที่สุด โรคเรื้อรังจากการติดเชื้อของตับ ไวรัสตับอักเสบบีและซี ภาวะท่อน้ำดีอุดตัน และโรควิลสันที่มีสาเหตุมาจากความปกติของตับที่มีการสะสมของทองแดงมากเกินไป

ไขมันเกาะตับ ถ้าตามใจปาก

เกิดจากความผิดปกติของระบบเผาผลาญ กินหวานจัด เลือกอาหารมันๆ และร่างกายเมื่อสะสมมากเกินไป และมีความผิดปกติของเอนไซม์จนมีไขมันสะสมอยู่ในเซลล์ตับ ทำให้กลายเป็นไขมันพอกตับ เกิดจากพฤติกรรมที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ออกกำลังกายน้อย ทานอาหารไม่ครบหมู่ กินอาหารทอดๆ มันๆ หรือJunk Food เกือบทุกมื้อ รวมถึงคนที่เป็นเบาหวาน ความดัน และไขมันในเลือดสูงจะมีความเสี่ยงมากขึ้นไ

ไวรัส ตับอักเสบ เอบีซี

เพราะโรคนี้เป็นโรคติดต่อ เชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดการอักเสบของตับ เรียกว่าไวรัสตับอักเสบ เอ บี ซี ซึ่งไวรัสตับอักเสบ เอ เกิดจากการที่รับเชื้อเข้าทางปาก เช่น อาหาร ผัก ผลไม้ หรืออาหารทะเลดิบ และน้ำดื่มที่มีเชื้อปนเปื้อน ไวรัสตับอักเสบ บี ติดทางผู้ใกล้ชิดได้รับเชื้อมา เช่น การรับเลือด มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีเชื้อนี้ แม่สู่ลูก หรือใช้เข็มฉีดยาร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ

พฤติกรรมที่อาจจะเกิดโรคตับ ตับอักเสบ

คือ โรคที่มีการติดเชื้อของตับ หรืออาจเกิดจากพิษของเชื้อสุรา การใช้ยาเกินปริมาณในเวาลาที่กำหนด การใช้ยาบางชนิดก็สร้างความเสียหายต่อตับได้ เช่น ยากลุ่มเอ็นเสด พาราเซตามอล ยาคุมกำเนิด ยากลุ่มซันฟา นอกจากนี้การได้รับสารเข้าสู่ร่างกายก็ทำให้ตับอักเสบได้ ตับ โดยปกติตับก็จะทำหน้าที่หลายอย่าง ในเวลาเดียวกัน ทั้งสร้างเอ็นไซม์ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และส่งไปให้ร่างกายยามที่ร่างกายขาดสารอาหาร หรือเอ็นไซม์ อีกทั้งตับยังทำหน้าที่ขับเของเสีย และขับสารพิษออกจากร่างกายอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อตับทำงานหนักจนเกิดอาการ มีอาการดังนี้

 • ปวดเมื่อยโดยไม่มีสาเหตุ
 • ปัสสาวะสีเข้ม
 • ตาเหลือง
 • ตัวเหลือง
 • เหนื่อยง่าย
 • ขาบวม
 • อาเจียน
 • ท้องอืด โต

เมื่อเกิดมี อาการดังกล่าวข้างต้นแบบนี้ควรรีบเข้ารับการปรึกษาแพทย์ เข้าตรวจอย่างละเอียดโดยการเจาะเลือด เพื่อดูอาการว่า จะมีเหตุบ่งบอกว่า จะเกิดโรคอะไรขึ้นมาบ้าง ก่อนที่โรคตับแข็งหรือโรคมะเร้งตบจะทำให้เสียชีวิตในที่สุด

ปัจจัยทำให้เกิด ตับอักเสบ มีด้วยกันหลายสาเหตุ

 1. ไวรัสตับอักเสบ
 2. เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินขนาด หรือดื่มติดต่อกันเป็นเวลานาน
 3. พฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่นอาหารการกิน ทานยาปฏิชีวนะอยู่เป็นประจำ ติดต่อกันเป็นเวลานานและดื่มน้ำน้อย
 4. รวมถึงภูมิคุ้มกันของร่างกายบกพร่อย อ่อนแอ

ยังมีปัจจัยอีหลายอย่าง ที่เราไม่สามารถจะควบคุมได้ แต่เราสามารถที่จะลดการเสี่ยง ที่จะเกิดโรค หรืออย่างน้อยก็ลดอาการรุนแรงของโรคได้ เช่น เลิกพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดโรคตับอักเสบ

เมื่อทราบแล้วว่า ตับ มีความจำเป็นกับร่างกายขนาดไหน ถึงเวลาที่  เราจะหันมาดูแลตับของเราอย่างจริงจังกัน  ด้วยสมุนไพรสกัดบริสุทธิ์ ARSHITHONG GOLD ดื่มเพื่อช่วย

 • ลดค่าเอ็นไซน์ ลดไขมันเกาะตับ ลดตับอักเสบ ป้องกันมะเร็งตับ
 • ดีท็อกซ์ สารพิษที่ตกค้างในตับ และอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย
 • ทำลายเชื้อไวรัสตับอักเสบ เอบีซี สร้างภูมิคุ้มกันไว้รัสตับอักเสบ
 • ฟื้นฟูตับที่ถูกทำลายระยะรุนแรง แบบเร่งด่วน และเห็นผลชัดเจน
 • ลดน้ำตาลในเลือด
 • ลดความดันโลหิตสูง
 • ลดระดับคอเสลเตอรอล
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นโดยการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว
 • ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

หันมาใส่ใจ บำรุงสุขภาพของ ตับ ด้วยสมุนไพรสกัดบริสุทธิ์ ARSHITHONG GOLD เพื่อยับยั้งการเกิดโรคอื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย  หันมาดูแลตับของเราให้อยู่กับเราไปนานๆ

เครื่องสมุนไพรสกัดที่มีความเข้มข้นสูง เพื่อรักษาโรคตับ ตับอักเสบ ไขมันพอกตับ ไวรัสตับอักเสบเอบีซี ตับแข็ง และสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

เรียบเรียงโดย : herbd4health